Trường Mầm non Sen Hồng tham gia Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non cấp huyện năm học 2020-2021.

Nhằm tạo điều kiện cho các trẻ có sân chơi bổ ích, giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một.

Tạo cơ hội cho trẻ được gặp mặt, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm để phát triển ngôn ngữ, vốn từ; giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, thuyết trình trước đông người; Khuyến khích trẻ tham gia nhằm thể hiện những tố chất đặc biệt của cá nhân.

Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành quy định giao thông.

Là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng về tầm quan trọng của giáo dục mầm non và ý thức chấp hành Luật giao thông.

 

Phòng GD-ĐT Tam Nông xây dựng Kế hoạch số 1566/KH-PGDĐT ngày 15 tháng 12 năm 2020 về việc tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2020 – 2021”.

– Ngày Hội giao lưu của bé và hội khỏe măng non được diễn ra 3 ngày từ ngày 7/4 đến ngày 9/4/2021

Ngày 07/4/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã tổ chức Ngày hội giao lưu Bé vui giao thông cấp huyện năm học 2020-2021. Khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông.

Tham dự Lễ Khai mạc có Cô Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT – P. Chủ tịch hội đồng thi cùng các thành viên trong tổ chức hội đồng thi; CBQL; giáo viên; Phụ huynh và đặc biệt là sự tham gia của 160 trẻ Mầm non – Mẫu giáo trong huyện tham dự.

– Giao lưu “bé vui giao thông  Các bé tham gia 2 nội dung thi

+ Bé hỏi nhanh – đáp đúng (dưới hình thức cá nhân).

+ Bé giao lưu văn nghệ (dưới hình thức tập thể).
-Tiếp đến ngày 08/4/2021 là giao lưu “Bé kể chuyện hoặc đọc thơ”  diễn

ra vào lúc 7 giờ 30 phút.

– Cuối cùng ngày 09/4/2021 là phần thi Hội khỏe măng non diễn ra vào lúc 7 giờ 30 phút.

Các bé tham gia 3 nội dung thi: Đồng diễn thể dục, thi Ném bóng vào rổ và đá bóng vào cầu môn.

Trong suốt thời gian thi giáo viên, cha mẹ trẻ rất quan tâm, tạo điều kiện về phương tiện đi lại, ăn, nghỉ, tham gia giao lưu rất vui vẻ, an toàn và cổ vũ cho từng nội dung thi một cách nhiệt tình.

Kết quả hội thi trường Mầm non Sen Hồng đạt giải Ba hội thi bé vui giao thông, giải khuyến khích hội thi kể chuyện hoặc đọc thơ, giải 3 phần thi ném bóng vào rổ; giải nhì phần thi đá bóng vào cầu môn và giải khuyến khích phần thi đồng diễn của hội thi hội khỏe măng non.

Hình ảnh bé tham gia ngày hội giao lưu và hội khỏe măng non của đơn vị trường Mầm non Sen Hồng

Picture1 Picture2

Picture3

“Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” năm học 2020 – 2021 có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu giao lưu, vui chơi phát huy khả năng sáng tạo, tính độc lập, tự tin; nâng cao sức khỏe, thể lực của trẻ, rèn luyện các kĩ năng nhanh, mạnh, khéo, bền nhằm phát triển ở trẻ tính tự tin, độc lập, kĩ năng làm việc nhóm… là cơ sở hình thành và phát triển hoàn thiện nhân cách trẻ ở giai đoạn tiếp theo. Ngày hội còn có có tác dụng tuyên truyền đến cha mẹ trẻ và cộng đồng về những hiệu quả mà giáo dục mầm non mang lại cho trẻ và gia đình trẻ nói riêng cũng như cho cộng đồng xã hội nói chung./