Họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đang công tác trong ngành Giáo dục, những người thầy, người cô miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người cho đất nước. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta.

Hòa chung không khí cả nước chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, chiều nay lúc 14 giờ ngày 20/11/2020 tại UBND xã An Long đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Tham dự buổi họp mặt gồm các trường trong xã: Trường MG An Long,  MN An Long, TH An Long “B”, TH An Long “A” và các thầy cô giáo đã về hưu.

Mở đầu là không khí sôi nổi của các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của các bé đến từ hai trường mầm non, mẫu giáo và 2 trường Tiểu học trong xã.

hinh 1 hinh 4.

Hình ảnh các cháu Mầm non, Mẫu giáo biểu diễn văn nghệ

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của học trò đối với các thế hệ thầy cô giáo, những người đã vất vả để đem tri thức, đạo đức làm người và truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò. Tại buổi họp mặt, các đại biểu, thầy cô giáo đã cùng nghe diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại những đóng góp của lớp lớp thầy cô giáo cả nước nói chung, các Nhà giáo đã và đang công tác tại các trường học trên địa bàn xã An Long nói riêng trong sự nghiệp trồng người. Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nghề, với công tác giảng dạy, trong những năm qua, đội ngũ các thầy cô giáo đã và đang công tác tại các trường học trên địa bàn xã An Long không ngừng nỗ lực phấn đấu dạy tốt để học trò tiếp thu tốt, hàng năm đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay được áp dụng trong giảng dạy, nhiều thầy cô đã không ngừng tự trau dồi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và đã đạt thành tích cao trong các đợt thi đua, các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với các thế hệ thầy cô và sự nghiệp giáo dục xã nhà, thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo An Long  phát biểu chúc mừng những thầy cô giáo đã tận tụy với nghề, có những đóng góp to lớn, lâu dài cho sự nghiệp trồng người.

hinh 2

Hình ảnh Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Phát biểu

Cũng trong buổi lễ, cô Nguyễn Thị Nhunl, trường Mầm non An Long thay mặt cho toàn thể giáo viên trong xã có bài phát biểu nhằm tôn vinh công lao to lớn của các thầy cô đã vất vả dìu dắt bao nhiêu thế hệ. Đồng thời nói lên tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng và cũng là tâm huyết bao năm giảng dạy của “người lái đò”.

Nhân dịp này, ngành GD xã nhà vinh dự đón nhận các quyết định khen thưởng của Ủy ban Nhân tỉnh và huyện dành cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Kết thúc buổi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mỗi thầy, cô điều động lại những kỷ niệm, những khoảnh khoắc khó quên mà lãnh đạo địa phương quan tâm dành cho ngành giáo dục xã nhà./.

Người viết bài

Lê Thị Ánh Huệ- TCCM