Sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ lần 6 tại Trường Mầm non Sen Hồng

Hiện nay, kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con của các bà mẹ và những người trực tiếp chăm sóc còn hạn chế. Việc chăm sóc trẻ hầu như tập trung vào vấn đề nuôi dưỡng mà chưa chú ý đến vấn đề dạy dỗ để trẻ phát triển toàn diện, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần và sống hòa nhập với cộng đồng xã hội, thường cha mẹ trẻ giao trẻ cho cô giáo. Vì vậy, việc hỗ trợ các bà mẹ có thêm kiến thức và kỹ năng để nuôi, dạy con tốt là hết sức quan trọng nhất là chữ viết và toán. Trường Mầm non Sen Hồng sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 29/02/2024 với Buổi sinh hoạt số 6: HỌC VỀ CHỮ CÁI, do giáo viên Trần Thị Thu Thảo tổ chức và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Tham dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ có đến 17 cha mẹ trẻ nhiệt tình tham dự.

Cha mẹ trẻ nhiệt tình cùng tham gia với giáo viên tạo ra được thùng CHỮ CÁI BÉ YÊU ở đây cha mẹ trẻ có thể vận dụng các nguyên vật liệu có sẵn tại nhà có chứa các chữ cái nhằm giúp trẻ nhận ra được các chữ cái xung quanh trẻ, trẻ có thể nhớ lâu hơn và thích thú tò mò để tìm hiểu ra các chữ cái có ở xung quanh trẻ như: Sách, báo, hộp sữa, lịch, truyện, hộp bánh…

Được tiếp thu, thảo luận về một số nội dung trọng tâm về hướng dẫn viết tên của trẻ, cha mẹ trẻ rất hứng thú cùng tham gia để vận dụng kiến thức đó khi ở nhà có thể làm cho trẻ làm quen với chữ cái. Cha mẹ giúp trẻ viết tên của trẻ, sau đó hướng dẫn cho trẻ đọc chữ cái trong tên của mình. Trò chơi tiếp theo cho các trẻ sắp xếp các chữ cái được cắt rời ra tạo thành tên của mình. Qua trò chơi này trẻ sẽ khắc sâu về các chữ cái trong tên của mình.

cau lac bo cha me tre 4

Sau buổi sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ,  tất cả  cha mẹ trẻ rất thích thú và phấn khởi mong muốn có thêm những buổi sinh hoạt tiếp theo để có nhiều kiến thức chăm sóc trẻ ở nhà./.

Người viết bài: Trần Thị Thu Thảo.