Gương sáng quanh ta

Vào lúc 07 giờ 10 phút, ngày 01/5/2023 Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường Mầm non Sen Hồng trên đường đi chợ Phú Thành A có nhặt được 1 chiếc lắc tay vàng 24K với trọng lượng 5 chỉ vàng 9999 trên đường ấp Long Phú A, xã Phú Thành A. Sau khi nhặt được chiếc lắc vàng Cô Nguyễn Thị Thu Hà đã trình báo cho cơ quan Công an xã Phú Thành A để tìm chủ nhân cho chiếc lắc vàng.

h1..

Qua thời gian đưa tin, tìm kiếm chủ nhân mất chiếc lắc tay và xác minh đúng sự thật của người mất. Đến ngày ngày 27/5/2023 lúc 8h00 phút. Công an xã Phú Thành A đã mời bà Nguyễn Thị Thu Hà là người nhặt được chiếc lắc tay và bà Nguyễn Ngọc Linh ở ấp Long An B, xã Phú Thành A, ông Lê Rắc là chồng của bà Nguyễn Ngọc Linh chủ nhân của chiếc lắc tay đến Cơ quan công an để làm thủ tục trao trả lại. Đến với buổi lễ trao trả của rơi có sự chứng kiến của ông Lê Thành Phúc – Trưởng công an xã Phú Thành A và Ông Trương Hoàng Thuận – Công an viên xã Phú Thành A. Sau khi nhận được chiếc lắc vàng bà Nguyễn Ngọc Linh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Cô Nguyễn Thị Thu Hà và Cơ quan Công an xã Phú Thành A.

h1....h1..,

Việc làm nhặt được của rơi trao trả lại người đánh mất của Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng trường Mầm non Sen Hồng là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện gương người tốt, việc tốt là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Người viết bài: Trần Thi Thu Thảo