Trường Mầm non Sen Hồng tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6/) năm 2023.

Thực hiện Công văn số 423/PGDĐT-HCTC ngày 01 tháng 6 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023.

Sáng ngày 19/6/2023, Chi đoàn cùng với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tổ chức ra quân dọn dẹp, xử lý rác thải, trồng cây xanh trong khuôn viên trường học. Với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to Plastic Pollution)”; trong đó, tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” (Beat Plastic Pollution) nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

Ngày Đại dương thế giới được Liên hợp quốc phát động “Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi” (Planet Ocean: Tides are Changing) với ý nghĩa Đại dương bao phủ phần lớn Trái đất, nhưng chỉ một phần nhỏ các vùng biển được khám phá.

Chương trình đã truyền tải thông điệp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo; xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên

hình 5hinh 9.. hinh 9 hinh 3333 hinh9.