Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2024 (thứ Sáu) tại Trường mầm non Tràm Chim tổ chức Hội thảo “Tổ chức hoạt động giáo dục tích hợp theo tiếp cận STEM và chia sẻ kinh nghiệm nhận biết một số biểu hiện bất thường của trẻ trong trường mầm non”.

Tham dự buổi hội thảo có cô Lê Thị mộng Tuyền, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Tam Nông; cô nguyễn Xuân Đào, chuyên viên giáo dục mầm non và cùng hội đồng chuyên môn GDMN huyện Tam Nông tham dự.

Tại buổi hội nghị hội đồng chuyên môn GDMN huyện Tam Nông dự 01 hoạt động học: Dạy trẻ nhận biết hành vi đúng-sai, tốt-xấu đối với cây xanh- lĩnh vực phát triển tình cảm kỹ năng xã hội do cô Triệu Thị Kim Chi trường mầm non Tràm Chim thực hiện tích hợp theo tiếp cận STEM và cô Lê Thị Thuý Vân, trường Mầm non Phú Thọ thông qua báo cáo tham luận chia sẻ kinh nghiệm nhận biết một số biểu hiện bất thường của trẻ khi ở trường mầm non.

hoi thao 4 hoi thao 3 hoi thao 2 Hoi thao 1

Sau khi dự giờ 1 hoạt động các đơn vị thảo luận chia sẻ những thuận lợi và khó khăn khi giáo dục tích hợp theo tiếp cận STEM rất sôi nổi để cùng đưa đến thống nhất chung việc thực hiện tích hợp theo tiếp cận STEM trong chương trình GDMN.

Tại buổi hội thảo cô Lê Thị Mộng Tuyền, Phó trưởng phòng chỉ đạo việc thực hiện giáo dục tích hợp theo tiếp cận STEM trong chương trình GDMN tổ chức lồng ghép phù hợp với nội dung, chủ đề không làm xáo trộn lịch sinh hoạt 1 ngày của trẻ, tích hợp phải phù hợp với địa phương có trong chương trình giáo dục mầm non, tổ chức 1 hoạt động có thể thực hiện 2-3 yếu tố Stem.

Kết thúc buổi hội thảo với không khí khẩn trương, nghiêm túc và tất cả các thành viên tham gia buổi hội thảo đều lĩnh hội được rất nhiều kiến thức bổ ích và công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để các cô áp dụng tại đơn vị sẽ hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ năm học và gặt hái được nhiều thành công./.

Người viết bài- Trần Thị Thu Thảo