Sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ buổi số 7 tại trường mầm non Sen Hồng.

Ngày 28/3/2024, tại trường mầm non Sen Hồng, cô Lê Thị Ánh Huệ phụ trách lớp Lá 1 đã tổ chức và hướng dẫn cho cha mẹ trẻ sinh hoạt trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ buổi số 7.

Tại buổi sinh hoạt giúp cho cha mẹ hiểu rõ mục đích của buổi sinh hoạt, nắm vững các trò chơi đơn giản và có thể chơi cùng con; giúp cha mẹ hiểu rằng cho trẻ biết về hình dạng và kích thước, đo lường là rất quan trọng để trẻ có thể học tốt hơn ở bậc tiểu học và giúp cha mẹ biết cách tận dụng thời gian để cùng trẻ học nhiều hơn về hình dạng và kích thước thông qua chơi trò chơi vào các thời điểm khác nhau trong ngày…Buổi sinh hoạt số 7 với chủ đề “Hình dạng và kích thước” mở đầu với trò chơi “Thấp nhất cao nhất” nhằm tương tác cùng trẻ và cha mẹ trẻ để tạo không khí vui tươi và cởi mở hơn trong buổi sinh hoạt.

hinh CLBCMT !!!

Tiếp theo cô Lê Thị Ánh Huệ hướng dẫn cha mẹ trẻ chơi 03 trò chơi: Trò chơi 1 “Hình tròn quanh ta”, trò chơi 2 “Cái nào dài hơn”, trò chơi 3 “Đo chiều dài bằng bàn chân, gang tay”. Cha mẹ trẻ cùng chơi với trẻ trên các đồ dùng đã chuẩn bị sẵn tại lớp. Các trò chơi trong buổi sinh hoạt nhằm giúp cha mẹ trẻ biết cách tổ chức chơi cùng trẻ tại nhà, giúp hình thành các kỹ năng về toán và giúp trẻ học giỏi toán khi vào lớp 1.

Cuối cùng cha mẹ và trẻ cùng thực hiện, chơi các trò chơi cùng với trẻ tại buổi sinh hoạt. Kết thúc buổi sinh hoạt cha mẹ trẻ và trẻ cùng cùng nhau đọc những quyển truyện hay do giáo viên cung cấp.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ cha mẹ trẻ là sân chơi vô cùng bổ ích, giúp gắn kết nhà trường cùng với cha mẹ trẻ, giúp giáo viên và cha mẹ trẻ có cơ hội gặp gỡ giao lưu và chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà cùng nhau. Đồng thời, sự đồng hành của cha mẹ trẻ sẽ góp phần thành công hơn vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong nhà trường, gia đình và cộng đồng, xây dựng môi trường học tập văn hóa thân thiện, giúp trẻ vững vàng hơn khi bước vào lớp 1.

Người viết: Lê Thị Ánh Huệ