Tập huấn trực tuyến sử dụng sữa trong trường mầm non.

Sữa là một sản phẩm thực sự lành mạnh và bổ dưỡng. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều uống, bởi vì sữa chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và là Sản phẩm thay thế bữa ăn phụ, bổ sung dinh dưỡng Vitamin & Khoáng chất thiết yếu… Giúp trẻ có nền tảng miễn dịch khỏe, từ đó phát triển não bộ và phát triển toàn diện nhất là trẻ ở độ tuổi mầm non. Sáng ngày 05/10/2021 sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp Tập huấn sử dụng sữa trong trường mầm non bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc SGĐT tỉnh Đồng Tháp; Bà Ngô Thúy Anh – Trưởng Phòng TH- GDMN; Bà Huỳnh Kim Vui – P. Trưởng Phòng GDMN. Thành phần tham gia gồm: Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, Hiệu trưởng và P. Hiệu trưởng Mầm non của 12 huyện, Thành phố tại các điểm cầu tham dự buổi tập huấn.

hinh

Tại buổi tập huấn ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc SGĐT tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo cán bộ quản lý cần lựa chọn công ty sữa có chất lượng, có uy tính nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mầm non. Trong buổi tập huấn chú ý tập trung những nội dung như hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản sữa đến cán bộ quản lý, việc lựa chọn nhà cung cấp sữa có uy tín giúp cán bộ quản lý  có nhiều kiến thức trong việc lựa chọn và sử dụng sữa có hiệu quả trong trường mầm non. Ngoài ra ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc SGĐT tỉnh Đồng còn chỉ đạo cán bộ quản lý triển khai và thống nhất chung trong việc lựa chọn sữa và cần có sự công khai, minh bạch rõ ràng trong việc chọn sữa đến Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tuyên truyền đến cha mẹ trẻ về tầm quan trọng của sữa giúp cha mẹ trẻ có thêm nhiều lựa chọn về sữa cho trẻ.

hinh2hinh 3

Trong buổi tập huấn được ông Lâm Thanh Tuấn – Giám đốc công ty sữa Aiwado báo cáo chuyên đề với những nội dung: Tầm quan trọng của sữa đối với nhu cầu dinh dưỡng; Phân loại sữa; Các tiêu chí để chọn lựa sản phẩm sữa; Vấn đề sữa giả, sữa kém chất lượng; Pha sữa bột; Những phát sinh cần phải lưu ý trong quá trình cho trẻ dùng sữa; Cho trẻ uống sữa hợp lý; Đánh giá sản phẩm, cân đối chi phí cho phần sữa trẻ dùng; Dịch vụ của Nhà cung cấp sữa cho Trường học; Trong buổi tập huấn các học viên được tư vấn, hỏi đáp sôi nổi làm buổi tập huấn trở nên ý nghĩa và giúp Cán bộ quản lý các trường có nhiều kinh nghiệm trong lựa chọn và sử dụng sữa trong trường Mầm non.

hi

Qua buổi tập huấn các đại biểu nắm được cách sử dụng và lựa chọn các sản phẩm sữa phù hợp theo nhóm tuổi; góp phần hình thành cho trẻ em thói quen sử dụng sữa hàng ngày để bổ sung nguồn dinh dưỡng lành mạnh và cần thiết, đáp ứng nhu cầu về năng lượng và vi chất theo nhóm tuổi; bổ sung nhu cầu canxi của trẻ em trong trường mầm non, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được bổ sung nguồn dinh dưỡng bị thiếu hụt./.