Trường Mầm non Sen Hồng đón trẻ trở lại trường học trực tiếp sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện Công văn số 45/SGDĐT-VP ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Để chuẩn bị đón trẻ đến trường học trực tiếp, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường, lớp học, và đồ dùng đồ chơi của trẻ; tổ chức diễn tập theo các tình huống, phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 để chuẩn bị cho trẻ đi học trực tiếp an toàn.

hinh 5 hinh 6 hinh 2 hinh 1

Ngày 14 tháng 2 năm 2022 trường Mầm non Sen Hồng tiếp nhận được 58 trẻ của từng độ tuổi đến trường các cháu rất thích thú khi được trở lại trường. trong không khí nô nức như thế nhưng nhà trường vẫn không quên đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch cho các cháu. trẻ được đưa vào trường ở ngoài cổng được cô giáo rước từ ngoài trường vào theo lối đi 1 chiều.

hinh 7 hinh 8 hinh 9 hinh7 hinh 2.

Sau một thời gian dài diễn ra dịch bệnh, giáo viên chỉ làm quen trẻ trên video lớp và chưa biết mặt học sinh. Nay trẻ trở lại trường trực tiếp cùng cô trên lớp không tả xiết nổi vui mừng của cô và trò nhưng nhà trường không quên nhắc nhở cha mẹ cần tăng cường hướng dẫn con biện pháp tự bảo vệ, duy trì các thói quen phòng dịch mọi lúc mọi nơi để đảm bảo an toàn cho trẻ tới tường, ngoài ra nhà trường có trang bị đầy đủ các trang thiết bị khi trẻ bắt đầu đến trường (Nước sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, các phương án phòng chống dịch COVID -19, …) để đảm bảo an toàn cho trẻ đến lớp./.

Giáo viên: Âu Thị Dung